Cách hạn chế chi phí phát sinh trong thi công chống thấm dột?

Sửa chữa chống thấm dột cho nhà cửa là một hoạt động tương đối tốn kém tiền bạc và thời gian. Chính vì thế, mỗi khi cần tiến hành chúng ta không chỉ quan tâm đến các phương pháp xử lý cho hiệu quả triệt để nhất mà còn phải xem xét, liệu cách làm đó có tốn kém quá không.

chống thấm dột

Dưới đánh giá của chủ công trình, thường là người ngoài ngành xây dựng thi công thì chỉ nhìn được một vài góc độ đơn giản. Do đó, rất khó ước định chính xác được dự toán ngân sách sẽ cần đến. Thường là đơn vị thi công nói bao nhiêu, chúng ta sẽ biết bấy nhiêu chứ không có điều kiện hay kinh nghiệm kiểm tra xem xét. Chính vì thế, hao hụt hay lãng phí là điều khó tránh khỏi.

Trong thực tế thì không hề dễ để tính ra con số chính xác rồi xem xét đâu là phương pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh hay chống thấm tường tiết kiệm nhất.  Do đó, một bản dự toán chi phí gần sát nhất được xem là thành công lớn rồi. Bên cạnh đó, phải xác định rõ những nhân tố dễ khiến phát sinh chi phí để phòng tránh. Cụ thể như:

chống thấm dột

1 . Tính toán vật liệu chống thấm dột sẽ cần dùng đến

Tùy thuộc vào diện tích, tình trạng và mức độ thấm dột mà chúng ta sẽ cần đến khối lượng vật chất thi công khác nhau. Tâm lý chung của mọi người là thừa hơn thiếu, vì không muốn công việc bị gián đoạn khiến tiến độ ảnh hưởng nên thường đặt vật liệu thi công với khối lượng vượt mức dự kiến. Điều này có  2 mặt của nó:

+ Bạn không lo thiếu vật liệu chống thấm dột

+ Bạn sẽ lãng phí tiền bạc không cần thiết

>>> Không nên mua đội lên quá nhiều, lượng vật liệu dự phòng cho hoạt động chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm hố pit thang máy hay bất cứ hạng mục nào chỉ nên chiếm không quá 5% so với tổng khối lượng thi công.

chống thấm dột

2 . Cân nhắc phương pháp thi công không quá tốn kém

Đối với mỗi hạng mục công trình sẽ đòi hỏi một phương pháp xử lý chống thấm dột khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp, chúng ta có thể cân nhắc trong nhiều phương pháp cho cùng hiệu quả nhưng chi phí thi công khác nhau,. Ví dụ như khi sử dụng sika và màng khò nóng cho các hạng mục phổ biến  như là:

+ Chống thấm hố pit thang máy triệt để

+ Chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả toàn diện

+ Chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà an toàn hiệu quả cao

Dựa vào tương quan so sánh, dùng hóa chất sika sẽ đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn, quý khách có thể tham khảo qua thông tin này.

3 . Lựa chọn thời điểm thi công phù hợp

Điều kiện thời tiết càng thuận lợi, hoạt động thi công suôn sẻ, không bị gián đoạn cũng là một trong những nhân tố hạn chế tình trạng phát sinh chi phí chống thấm dột. Nếu chúng ta chọn ngày mưa ẩm, các hạng mục có thể gián đoạn hoặc kéo dài hơn để đảm bảo vật chất kết cấu ở tình trạng hoàn thiện. Ngược lại, một số hạng mục thời tiết quá nóng khiến vật chất khô quá nhanh dễ nứt vỡ, hiệu quả không cao. Lý tưởng nhất là nhiệt độ vừa phải, khô thoáng và không mưa.

chống thấm dột

4 . Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín, chi phí hợp lý

Các đơn vị chuyên nghiệp trong công tác xử lý chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà, chống thấm nhà vệ sinh hay ở bất cứ hạng mục nào khác, sẽ có cách kiểm soát quy trình làm việc tốt nhất. Nhờ đó, những rủi ro có thể phát sinh sẽ bị hạn chế tối đa, và chúng ta bớt đi gánh nặng về chi phí đội lên.

Bên cạnh đó, ở những công ty chống thấm dột uy tín, thường không có sự chênh lệch giữa báo giá ước tính và báo giá thực tế sau khi hoàn thiện bàn giao. Như vậy, khoản chi phí cần thanh toán sẽ không khiến chúng ta ngcần thanh toán sẽ không khiến chúng ta ngạc nhiên vì vẫn nằm trong dự kiến ban đầu.

Cuối cùng, một báo giá dịch vụ thi công hợp lý, cạnh tranh là nhân tố quan trọng để giúp chúng ta cắt giảm tiết kiệm chi phí. Để có được lợi thế này, bạn phải cân nhắc so sánh giữa nhiều đơn vị trước khi đưa ra quyết định ủy thác trách nhiệm.

Trên đây là những cơ sở giúp mỗi chủ công trình có thể hạn chế những khoản chi phí phát sinh ngoài dự kiện khi có như cầu sửa chữa chống thấm dột cho ngôi nhà của mình. Và tất nhiên, chúng không chỉ được áp dụng cho các hạng mục phổ biến như chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà,… mà cho hầu hết các trường hợp cần xử lý khác.

Để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn cũng như một báo giá chi phí tiết kiệm và chính xác, xin vui lòng liên hệ ngay đến 0974 207 789. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự hỗ trợ đáng tin cậy, hợp lý, chất lượng và giá rẻ nhất.

Rất hân hạnh được tiếp đón & phục vụ quý khách hàng !