Làm sao để có thể xử lý chống thấm dột cho tường không được trát

Trong tất cả các hạng mục thi công chống thấm dột thì tường nhà không phải là vị trí phức tạp nhất. Thế nhưng nhận định đó chỉ đúng trong một số trường hợp cụ thể. Trong thực tế, đã có không ít khách hàng liên hệ đến holine 0974 207 789 của công ty phản ánh về những băn khoăn một số trường hợp hi hữu. Liệu bạn đã biết cách xử lý chống thấm cho tường khi chúng ta không thể trát mặt ngoài?

Chống thấm tường nhà

Thông thường, đối với hoạt động chống thấm tường nhà tại Hà Nội không đòi hỏi quá khắt khe về kỹ thuật. Chắc chắn là dễ dàng hơn nhiều so với khi chống thấm tầng hầm hay chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà. Tuy nhiên, đối với trường hợp tường bên ngoài không được trát, nó lại ở một mức độ khác và sẽ cần đến sự trợ giúp của đội ngũ thợ chuyên nghiệp, vững tay nghề nhất.

Kết cấu tường của một công trình thường có các thành phần chính sau:

chống thấm tường nhà

+ Lớp gạch thi công trong lõi

+ Vữa bê tông trát bên ngoài

+ Lớp sơn hoàn thiện

Trong đó, lớp vữa bê tông gốc xi măng và sơn hoàn thiện đóng vai trò như tấm màng chắn ngăn thấm nước triệt để cho cả công trình. Khi thiếu đi lớp này, chỉ còn trơ lớp gạch xây thô thì tỉ lệ bị nước thẩm thấu qua là 100%. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vì nguyên nhân đặc thù nào đó mà chúng ta không thể tiến hành trát và sơn hoàn thiện. Khi đó, sẽ cần đến một giải pháp chống thấm dột triệt để toàn diện phù hợp nhất để đảm bảo an toàn, kiên cố cho công trình. Đó là gì?

Dưới cái nhìn của một công ty chuyên nhận chống thấm trần nhà, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tường,… trong gần 20 năm, chúng tôi có thể kiến nghị cho khách hàng giải pháp thi công nghịch cho lớp tường bên trong nhà. Đây có lẽ chính là giải pháp duy nhất khi bạn không thể tác động từ bề mặt ngoài của tường.

QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẤM NGƯỢC CHO TRƯỜNG HỢP TƯỜNG KHÔNG ĐƯỢC TRÁT BÊN NGOÀI

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ máy móc hỗ trợ thi công đầy đủ

+ Màng khò nóng/sika,… tùy theo cân nhắc lựa chọn của đơn vị thi công chống thấm dột

+ Máy phun xịt dung dịch chống thấm, máy trộn vữa bê tông, đèn khò khí ga, bay, con lăn,…

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt tường cần thi công

Nếu là tường cũ cần tưới ẩm, bóc lớp vỏ bên ngoài, làm sạch chỉ còn để lại lớp lõi bê tông và gạch xây bên trong.

chống thấm tường nhà

Bước 3: Quét 1 lớp phụ gia chống thấm lên bề mặt tường

Bước 4: Quét tiếp hóa chất chống thấm 2 thành phần hoặc dán màng khò lên toàn bộ diện tích cần xử lý

Bước 5: Hoàn thiện, nghiệm thu và bàn giao

Trên đây là những bước cơ bản cho quá trình xử lý chống thấm dột tường nhà trong tình huống không được trát phía ngoài. Quý khách hàng quan tâm muốn tìm hiểu thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ đến 0974 207 789.

Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến những thông tin hữu ích, xác thực cùng dịch vụ chất lượng uy tín, đảm bảo triệt để bảo hành trọn đời.

Trân trọng !