Lưu ý khi sử dụng vật liệu chống thấm cho hiệu quả triệt để nhất

Trong thi công chống thấm công trình xây dựng, khâu lựa chọn vật liệu luôn là yếu tố quan trọng cần cân nhắc đầu tiên. Bởi lẽ nó quyết định cho hiệu quả và quy trình xử lý xuyên suốt cho cả hạng mục. Và tất nhiên, mỗi một loại vật liệu chống thấm dột sẽ đòi hỏi một cách tiến hành khác nhau cũng như những lưu ý đặc thù trong thi công.

vật liệu chống thấm dột

SỬ DỤNG VẬT LIỆU CHỐNG THẤM DỘT NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ TRIỆT ĐỂ NHẤT?

Trên thị trường cung ứng vật liệu xây dựng hiện nay, có rất nhiều lựa chọn cho các hạng mục công trình. Điểm qua sơ sơ chúng ta cũng có thể liệt kê được như:

+ Bộ sản phẩm vật liệu chống thấm Sika

+ Sơn chống thấm dột các loại: Kova, Dulux, Jymec,…

+ Keo chống thấm chuyên dụng dùng cho trần nhà, tường nhà bị nứt

màng chống thấm

+ Vật liệu chống thấm Flinktote cao cấp

+ Màng khò nóng chống thấm sàn nhà vệ sinh

+ Màng dán lạnh chống thấm dột

+ Các loại vật liệu chống thấm dột khác

Để đảm bảo bảo hiệu quả thi công triệt để nhất, chúng ta sẽ cần lưu ý một số đặc điểm sau:

chống thấm dột

1 . Lựa chọn vật liệu chống thấm dột phù hợp nhất cho từng hạng mục cần xử lý

Đây là điều cơ bản nhất mà bất cứ đơn vị hoạt động chuyên nghiệp nào cũng nghĩ đến. Bởi lẽ mỗi một vị trí, một bộ phận trong công trình sẽ có những đặc tính khác nhau như:

+ Kết cấu vật liệu

+ Khả năng tác động của nguồn nước

+ Địa chất

+ Điều kiện thời tiết

Do đó, những sai sót trong khâu lựa chọn đầu tiên chắc chắn sẽ tác động trực tiếp đến hiệu quả và tuổi thọ chống thấm sau này. Một số gợi ý sử dụng vật liệu thi công chống thấm phổ biến như: dùng Flinkote để chống thấm trần nhà, sàn nhà, dùng sika hoặc màng khò nóng để chống thấm nhà vệ sinh triệt để,…

chống thấm dột

2 . Lưu ý thông số kỹ thuật về pha trộn vật liệu chống thấm dột

Có loại vật liệu ở dạng nước, có loại ở dạng rắn có thể pha loãng và có loại sử dụng trực tiếp. Do đó, căn cứ vào kinh nghiệm và thông số kỹ thuật, yêu cầu hiệu quả chống thấm mà chúng ta đưa ra công thức pha trộn phù hợp. Loãng quá hay đậm đặc quá đều không phải là lựa chọn có thể chấp nhận được.

3 . Chuẩn bị vật liệu chống thấm dột đủ dùng trong từng giai đoạn

Bất cứ loại vật liệu nào, đặc biệt là loại dạng nước hoặc rắn bột pha nước đều cần điều kiện lý tưởng để đảm bảo tính chất tiêu chuẩn. Nếu để tiếp xúc ngoài không khí quá lâu mà không thi công, vật liệu chống thấm sika hoàn toàn có thể biến chất và suy giảm hiệu quả. Chính vì thế, chúng ta chỉ chuẩn bị đủ vật liệu trong từng giai đoạn và đảm bảo nhân lực để quá trình thi công diễn ra đúng tiến độ, nhanh chóng, không để vật liệu pha sẵn chờ quá lâu.

chống thấm dột

4 . Lưu ý về kỹ năng của thợ phụ trách thi công chống thấm cho công trình

Cuối cùng, nhân tố đóng vai trò quyết định không thể bỏ qua chính là tay nghề của thợ thi công. Đặc biệt là trong những giải pháp xử lý sử dụng các loại vật liệu đặc thù đòi hỏi kỹ thuật cao như dùng màng khò nóng trong chống thấm sàn nhà vệ sinh, trần nhà, chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà,…

Với những chia sẻ trên, hẳn là quý khách có thêm không ít thông tin trước khi quyết định tiến hành thi công sửa chữa, khắc phục các sự cố về nước cho công trình của mình. Trong trường hợp cần được tư vấn chi tiết hơn về vật liệu chống thấm dột hay có yêu cầu tìm thợ kỹ thuật tay nghề cao, xin vui lòng LH 0974 207 789.

Rất hân hạnh được phục vụ & tiếp đón quý khách hàng !