Một số vật liệu chống thấm dột phổ biến cho hiệu quả triệt để

Một phần không thể thiếu đối với các công trình xây dựng đó là công việc chống thấm dột triệt để. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thấm dột. Đó có thể do sự ẩm thấp lâu ngày, do thời tiết hoặc sự thoát nước kém. Đặc biệt với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam, thì tình trạng này diễn ra rất phổ biến và gây tốn kém cho chủ sở hữu công trình. Và tất nhiên, nếu bỏ qua khâu xử lý này, ngôi nhà của bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt hệ lụy không chỉ về mỹ quan mà còn độ bền của kết cấu bên trong.

chống thấm dột

Có nhiều hình thái chống thấm dột như chống thấm dột tường, chống thấm dột trần nhà, chống thấm sàn nhà vệ sinh, … Trong đó do vì nhà vệ sinh là khu vực tập trung các hệ thống ống dẫn và thoát nước của cả căn nhà nên đây luôn là vị trí có nguy cơ bị thấm ướt cao nhất. Và cũng chính vậy nên đây cũng là một trong những bộ phận đòi hỏi xử lý đầu tiên.

Để đạt được hiệu quả như mong đợi, chúng ta cần kết hợp nhiều hoạt động như:

+ Sửa chữa khắc phục từ những sự cố nhìn thấy được: khơi thông hệ thống cầu cống thoát nước xung quanh nhà, tạo độ thoáng, xử lý chống nước mưa ứ đọng,…

+ Tiến hành chống thấm nhà vệ sinh triệt để bằng phương pháp phù hợp

Và tất nhiên, đối với bất cứ quy trình xử lý chống thấm dột nào, vai trò của vật liệu thi công là điều không thể phủ nhận. Chất lượng và độ tương thích của chúng sẽ quyết định đến chính khả năng ngăn nước, độ bền, đẹp của lớp màng chống thấm. Do đó, việc cân nhắc lựa chọn vật liệu chống thấm là điều vô cùng quan trọng.

Theo tư vấn của thợ nhiều năm kinh nghiệm về chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tường nhà,… quý khách nên chọn các vật liệu được sản xuất từ các thương hiệu uy tín, công nghệ tiên tiến. Bên cạnh đó, phải tìm đến các đơn vị phân phối đáng tin cậy nhất để tránh tình trạng mua phải vật liệu kém chất lượng, mua với giá quá đắt,…

Trên thế giới hiện nay công nghệ và vật liệu chống thấm rất đa dạng. Căn cứ vào đặc tính vật liệu cũng như cách thức thi công thì vật liệu chống thấm dột bao gồm 2 dòng sản phẩm chính là sơn chống thấm và hóa chất chống thấm.

chống thấm dột

+ Sơn chống thấm:

 Loại vật liệu này thường được sử dụng để sơn lên bề mặt ngoài tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước. Nhờ đó, chúng không chỉ mang đến khả năng ngăn nước mà còn tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình. Đây là lựa chọn dành cho các hoạt động như thi công chống thấm tường nhà, chống thấm trần nhà bên trong,…

Một số loại sơn chống thấm như: Dulux, MyKolor, Kova, Jymec, Epoxy, Mipec,…

chống thấm dột

+ Hóa chất chống thấm:

Khác với loại vật liệu thi công trên, hóa chất chống thấm là lựa chọn dành cho các kết cấu cốt lõi bên trong, chuyên xử lý những sự cố nghiêm trọng, những khe nứt nẻ của tường nhà, trần nhà. Ứng dụng của chúng thường ở chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sân thượng, chống thấm bể bơi,…

Một số loại hóa chất chống thấm như: Sika Latex, keo chống thấm chuyên dụng, bitum, Flintkote, Fosmix, GS - 200

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp chống thấm dột như: dùng màng khò nóng, dùng màng tự dính, dùng sơn chống thấm, dùng Sika Latex trộn với xi măng để láng chống thấm sàn nhà vệ sinh, dùng hóa chất chống thấm ... Và tất nhiên, theo mỗi phương pháp đều đòi hỏi sự đồng hành của một loại vật liệu chống thấm thích hợp nhất.

Trên đây là thông tin sơ bộ về một số vật liệu chống thấm dột phổ biến cho hiệu quả triệt để, quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu được tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ ngay 0974 207 789.

Trân trọng !